Đại Học FPT Có Tốt Không

Có thể nói trường đại học FPT là một trong những trường nổi tiếng của Việt Nam. Ngày 17/8/2018 trường đã được thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hết lòng khen ngợi trong công cuộc cách mạng 4.0. Với chất lượng dạy học và đào tạo rất tốt, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, trường đại học FPT trở thành một trong những trường đứng dẫn đầu về chất lượng. Mặc dù trường mới thành lập được khoảng 13 năm nhưng trường đã có nhiều thành tích trong việc đào tạo nhân tài đóng góp cho đất nước. Chúng ta có thể xét các tiêu chí sau đây để xem có nên lựa chọn học trường đại học FPT hay không:

Về học phí

Như chúng ta đã biết bất kỳ một trường ngoài công lập cũng có mức học phí cao, tùy vào chất lượng từng trường sẽ có các mức chi phí khác nhau. Trường đại học FPT có thể có là một trong những trường dân lập có mức học phí rất cao và đây cũng là trường đại học có mức học phí cao nhất cả nước. một năm bạn sẽ phải đóng học phí cho 9 kỳ học bao gồm cả chi phí thực tập. Đặc biệt nếu sinh viên nào có hoàn cảnh khó khăn và đáp ứng đủ tiêu chuẩn của nhà trường đã đề ra thì sẽ được nhà trường hỗ trợ về khoản học phí tương đối cao và được cấp tối đa 5 năm kể từ ngày sinh viên tham gia nhập học. Các sinh viên khi thi lại chỉ ộp 50% học phí của môn mà mình thi trượt.

Về phí phụ

Dù bạn học ở trường nào đi chăng nữa thì các khoản phí phụ sẽ không bao giờ tránh khỏi, các khoản phí như phí nhập học, phí bảo hiểm, phí khám sức khỏe, phí đồng phục, phí kiểm tra,… Đối với trường đại học FPT thì khi nhập học các tân sinh viên sẽ phải đóng một khoản phí phụ tạm thời với mức khoảng 12,1 triệu đồng, có thể nói rằng với một trường tốt như thế này mà lại là trường dân lập thì mức thu đối với khoản phí phụ này có lẽ cũng không cao lắm, vì trường thường xuyên tổ chúc các hoạt động và có một số khoản phí phụ phải nộp theo quy định của nhà nước như phí bảo hiểm y tế, đồng thời sinh viên còn phải nộp các khoản phí cho đồng phục trường, phí làm thẻ sinh viên và rất nhiều các khoản phí khác nữa mà những khoản đó nhằm phục vụ cho công tác dạy và học ở trường.

Chương trình học kiểu quốc tế

Khi nhắc đến những trường quốc tế, thì chúng ta sẽ biết đến chất lượng đào tạo của trường đó sẽ rất tốt. Tại Đại học FPT, Chương trình Cử nhân Top-up công nghệ thông tin là chương trình đào tạo liên kết được giảng dạy tại trường Đại học FPT trên cơ sở chuyển giao chương trình của Đại học Greenwich – Anh. Trường đã được công nhận chất lượng về giảng viên và cơ sở vật chất, được đại học Greenwich cấp bằng đại học đối với các sinh viên tốt nghiệp, bằng có giá trị cả trong và ngoài nước. Tất cả các sinh viên được học ngoại ngữ do các giảng viên nước ngoài trợ giảng và đã có thâm niêm giảng dạy. Các giảng viên trong trường còn được tập huấn đầu vào về một số tiêu chuẩn quốc tế về sư phạm IBSTPI do nhà trường áp dụng.

Học đại học ngắn hạn

Chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT chỉ kéo dài 3 năm, bởi vì trường đại học FPT không có lịch nghỉ hè, trường muốn rút ngắn thời gian học tập cho sinh viên để sinh viên có thể được ra trường sớm hơn so với chương trình đào tạo ở các trường khác và sinh viên cũng sẽ sớm được làm quen, tiếp xúc với môi trường làm việc toàn thời gian và có thể hòa nhâp trong các moi trường làm việc chuyên nghiệp, tuy không có lịch nghỉ hè nhưng giữa các kỳ học tất cả sinh viên sẽ được nghĩ 2 tuần để giảm căng thẳng trong quá trình học.

Về đội ngũ giảng viên

Là trường dẫn đầu về nhiều lĩnh vực, trường đại học FPT có đội ngũ giảng viên giỏi, được tập huấn đào tạo chuyên sâu, nhiều giảng viên còn được nhà trường cử ra nước ngoài đào tạo và được giảng dạy tại các trường đại học uy tín. Các giảng viên dạy theo đúng chuyên ngành của mình, có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm, đáp ứng được đồng thời cả 2 nghiệp vụ về chuyên môn và sư phạm.

Chương trình học ngoại ngữ

Trường đại học FPT là top 10 trường đào tạo ngoại ngữ tốt nhất ở Hà Nội, trường luôn đảm bảo chất lượng và chuẩn đầu ra cho tất cả sinh viên. 100% tất cả sinh viên trường đại học FPT được học ngoại ngữ  do các giảng viên nước ngoài dạy. Về ngôn ngữ anh, trường đại học FPT đã ký kết hợp tác chiến lược về khảo thí tiếng anh với hội đồng anh vào tháng 8 năm 2015.

Cơ sở vật chất kỹ thuật

Trường đại học FPT là một trong những trường có cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, hoành tráng và đầy đủ nhất so với các trường trong nước đã được hội đồng giám định chất lượng của Anh công nhận, Phòng học rộng rãi, thoáng mát, được lắp đặt đầy đủ hệ thống điều hòa, máy chiếu, wifi, thư viện có nhiều tài liệu cho giảng viên và sinh viên tham khảo. Ký túc xá của trường có phòng sinh hoạt chung cho các sinh viên giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Về Văn hóa

Trường đại học FPT có nền văn hóa đáng ngưỡn mộ. Các thành viên của đại học FPT kể cả giảng viên và sinh viên đều luôn quan tâm, chia sẽ, giúp đỡ nhau cùng hướng về một mục tiêu thành công cho tất cả, mọi thành viên luôn tôn trọng nhau không phân biệt cái này, cái khác. Họ luôn biết lắng nghe, học hỏi và tự rèn luyện bản thân, đặc biệt trường có tính kỷ luật rất cao, luôn đi đầu trong phong trào chống tiêu cực của bộ giáo dục. Sinh viên, giảng viên luôn có nề nếp và chấp hành những quy định của nhà trường để đảm bảo chất lượng dạy học và tình trạng sức khỏe cho mọi thành viên.

Về Vấn đề tuyển sinh cho đại học FPT, công ty FPT

Mục đích của trường đại học FPT là tạo cơ hội việc làm cho 100% sinh viên. Trường tuyển sinh theo hình thức thi tuyển hoặc là xét học bạ, riên hình thức thi xét học bạ thì ba năm cấp 3 sinh viên phải đạt số điểm 6.5 trở lên, các thí sinh có nguyện vọng học trường đại học FPT phải tham dự và trúng tuyển kỳ thi sơ tuyển do trường đại học FPT tổ chức hoặc là miễn thi sơ tuyển do đủ điều kiện mà trường đã đưa ra, sau đó học sinh phải yham gia 2 bài thi một thi thứ nhất các sinh viên phải thi về kiến thức phổ thông liên quan đến ngành mình đã chọn, phần thi thứ 2 các sinh viên sẽ được làm một bài nghị luận gần gũi với học sinh. Khi sinh viên vượt qua 2 vòng thi đó thì họ sẽ là thành viên chính thức của trường đại học FPT. Trong quá trình học, các sinh viên được đào tạo kỹ lưỡng, bài bản theo chương trình chuẩn quốc tế. Sau khi các sinh viên tốt nghiệp các sinh viên sẽ được làm tại tập đoàn FPT hoặc có một số sinh viên được tập đoàn giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp khác. Đặc biệt đối với những sinh viên có học lực lợi giỏi, loại xuất sắc sẽ được nhà trường cho đi đào tạo ở nước ngoài và họ sẽ có cơ hội làm việc cho các doanh nghiệp nước ngoài thuộc tập đoàn FPT hoặc có liên kết với FPT với mức thu nhập rất cao.

Kết luận

Trường đại học FPT đã được nhiều cơ quan, lãnh đạo, được các doanh nghiệp trong và ngoài , ngay cả nhiều bậc phụ huynh và cũng được nhiều sinh viên thừa nhận về trình độ, chất lượng của giảng viên, phương pháp dạy học của trường. Qua các năm, trường đại học FPT đã chứng minh được rằng trường luôn luôn đẩm bảo về chất lượng trong các lĩnh vực và trong các hoạt động và xóa bỏ được rào cản từ dư luận về lời nói và con số.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại Học FPT Có Tốt Không
3.3 (66.67%) 3 votes

You might also like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *